1

Quy trình giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý

Quy trình giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý.

Căn cứ Công văn số 2399/SYT-NV ngày 02/6/2020 của Sở Y tế về việc công bố quy trình giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam và đến làm việc tại tỉnh Bình Phước,

Ban Quản lý Khu kinh tế thông báo quy trình giải quyết thủ tục cho các nhà đầu tư, chuyên gia kỹ thuật, lao động tay nghề cao, nhà quản lý doanh nghiệp nhập cảnh vào Việt Nam và đến làm việc tại Bình Phước, cụ thể như sau:

Bước 1. Doanh nghiệp lập văn bản đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước thuận chủ trương cho các chuyên gia nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh.

Bước 2. Sau khi có văn bản thuận chủ trương của UBND tỉnh Bình Phước, Sở Y tế ban hành văn bản giao Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh hướng dẫn doanh nghiệp xây dựng phương án cách ly cụ thể cho các chuyên gia.

Phương án cách ly cần nêu rõ các nội dung sau:

a. Danh sách các chuyên gia xin nhập cảnh vào địa bàn tỉnh Bình Phước làm việc.

b. Dự kiến thời gian nhập cảnh

c. Cửa khẩu nhập cảnh

d. Nơi cách ly sau khi nhập cảnh:

+ Nếu chuyên gia thực hiện cách ly tại các cửa khẩu (nơi nhập cảnh) thì doanh nghiệp ghi rõ thực hiện cách ly tại khu cách ly tập trung của tỉnh, thành phố có cửa khẩu đó quy định.

+ Nếu chuyên gia sau khi nhập cảnh, thực hiện cách ly tại tỉnh Bình Phước thì doanh nghiệp cần chủ động liên hệ với các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh Bình Phước đã đăng ký tham gia làm cơ sở cách ly cho các chuyên gia đến làm việc tại tỉnh theo Công văn số 2089/SYT-NV ngày 17/6/2020 của Sở Y tế.

Bước 3. Doanh nghiệp nộp phương án cách ly về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Bước 4. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh thẩm định phương án, phương tiện đưa đón, cách ly cụ thể cho các chuyên gia của các doanh nghiệp và ban hành văn bản trả lời về phương án, phương tiện đưa đón và cách ly cho các doanh nghiệp.

Bước 5. Doanh nghiệp trình UBND tỉnh phê duyệt cụ thể về phương án nhập cảnh, phương tiện đưa đón và cách ly cụ thể.

Bước 6. UBND tỉnh ban hành văn bản đề nghị Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh) xem xét, hỗ trợ.

Bước 7. Doanh nghiệp nộp hồ sơ đề nghị giải quyết cho chuyên gia nhập cảnh (lập danh sách riêng đối với số chuyên gia đã có thị thực còn hạn; số chuyên gia cần cấp thị thực) tại Bộ Công an (Cục Quản lý xuất nhập cảnh) để xem xét giải quyết.

K.T

Văn bản mới

Thống kê truy cập

3611838
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Thang truoc
Tổng truy cập
273
2163
2436
3596320
59459
61580
3611838

duongdaynongcorona ab

thiết kế logo

đăng ký bảo hộ thương hiệu

in nhanh băng rôn