1

Thông báo việc áp dụng các biện pháp giám sát y tế đối với những người từ Đà Nẵng đến Bình Phước

Thực hiện Công văn số 3396/BCĐ-NV ngày 08/9/2020 của Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về việc Áp dụng các biện pháp giám sát y tế đối với những người từ Đà Nẵng đến Bình Phước.

Ban Quản lý Khu kinh tế thông báo đến các cá nhân, tổ chức, cụ thể như sau:

Đối với những người rời khỏi thành phố Đà Nẵng từ 0 giờ ngày 07/9/2020 đến Bình Phước phải thực hiện khai báo y tế (hình thức khai báo tùy thuộc vào yếu tố có hay không có liên quan đến Covid 19 của từng cá nhân). Sau khai báo y tế sẽ phân nhóm cụ thể như sau:

1. Đối với những cá nhân không có yếu tố liên quan đến nhiễm Covid 19 sẽ tự theo dõi sức khỏe tại nhà hoặc nơi lưu trú trong vòng 14 ngày, phải tự giác thực hiện các biện pháp phòng bệnh chủ động theo hướng dẫn của ngành y tế.

Cách tự theo dõi sức khỏe gồm:

- Khai báo y tế trên ứng dụng tokhaiyte.vn; mang khẩu trang khi ra khỏi nhà, tại nơi công cộng, nơi làm việc, sinh hoạt, học tập; thường xuyên rửa tay bằng xà bông hoặc dung dịch sát khuẩn.

- Khi thấy có một trong các dấu hiệu như sốt, ho, đau họng, mệt mỏi, khó thở…phải thông báo ngay cho cơ quan y tế địa phương để được tư vấn, hướng dẫn cách di chuyển đến các cơ sở khám chữa bệnh và lấy mẫu xét nghiệm (nều có chỉ định), luôn luôn mang khẩu trang trong quá trình di chuyển.

2. Đối với những trường hợp có yếu tố dịch tễ rõ ràng như: tiếp xúc với ca bệnh xác định, đã từng đến các bệnh viện có ca nhiễm Covid-19, sống ở địa phương đang có ca bệnh, có các dấu hiệu sốt, khó thở... cần khai báo y tế tại Trạm y tế để được điều tra dịch tễ cụ thể. Đối với những trường hợp này áp dụng biện pháp cách ly tại hộ gia đình, nơi lưu trú.

Trên đây là nội dung về việc áp dụng các biện pháp giám sát y tế đối với những người từ thành phố Đà Nẵng đến Bình Phước sinh sống, làm việc, học tập hoặc du lịch. Ban Quản lý Khu kinh tế thông báo đến các cá nhân, tổ chức được biết, thực hiện./.

Văn phòng

Văn bản mới

Thống kê truy cập

3611981
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Thang truoc
Tổng truy cập
416
2163
2579
3596320
59602
61580
3611981

duongdaynongcorona ab

thiết kế logo

đăng ký bảo hộ thương hiệu

in nhanh băng rôn