1
Vietnamese English

Đề cao cảnh giác, không lơ là, chủ quan, quyết không để dịch bệnh trở lại

(CTTĐTBP) - Đó là yêu cầu của UBND tỉnh đối với các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; UBND các huyện, thị xã, thành phố; các doanh nghiệp, tổ chức và nhân dân trên địa bàn tỉnh tại Công văn số 1352/UBND-KGVX được ban hành vào chiều nay 8/5.

Theo UBND tỉnh, cả tỉnh bước sang giai đoạn mới phòng chống dịch bệnh, đồng thời bước sang giai đoạn khôi phục, phát triển nền kinh tế. Tất cả các cấp, các ngành cho đến từng người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh đều cần xác lập tình trạng bình thường mới trong các hoạt động kinh tế - xã hội để dần đưa xã hội trở lại bình thường trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế.

UBND tỉnh yêu cầu tiếp tục thực hiện một số biện pháp phòng chống dịch bệnh: Kiên quyết ngăn chặn nguồn bệnh xâm nhập từ nước ngoài. Tất cả người nhập cảnh đều phải được cách ly tập trung 14 ngày; trừ các trường hợp là nhà đầu tư, chuyên gia, lao động tay nghề cao thì có biện pháp cách ly phù hợp theo quy định. Chủ doanh nghiệp, cơ quan y tế địa phương chịu trách nhiệm giám sát việc cách ly các trường hợp này, tuyệt đối không để nguồn bệnh lây lan ra cộng đồng.

Sẵn sàng phương án ứng phó khi phát hiện trường hợp dương tính tại cộng đồng. Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị liên quan phải duy trì Đội phản ứng nhanh, kịp thời phát hiện, khoanh vùng, cách ly, dập dịch hiệu quả. Sở Y tế chỉ đạo tổ chức ứng trực mức 100%, bảo đảm xử lý kịp thời các tình huống dịch bệnh xảy ra; tiếp tục nghiên cứu, đề xuất cụ thể về việc đầu tư hệ thống xét nghiệm Covid-19. Xác định không để dịch bệnh quay trở lại là nhiệm vụ hàng đầu của ngành y tế.

Tiếp tục thực hiện các biện pháp bắt buộc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, trên các phương tiện giao thông công cộng; rửa tay sát khuẩn, bảo đảm vệ sinh cá nhân.

Tiếp tục nghiên cứu phác đồ điều trị, xây dựng các hướng dẫn và tập huấn cho y tế cơ sở để thực hiện theo dõi, giám sát sức khỏe cho người dân tại cộng đồng và hướng dẫn xử lý khi có các trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh, dương tính với Covid-19, hoặc nhiễm dịch bệnh khác nếu có.

Chuẩn bị sẵn sàng các bệnh viện, cơ sở thu dung điều trị và các điều kiện cần thiết phục vụ cho điều trị bệnh nhân Covid-19 và các dịch bệnh khác có thể xảy ra.

UBND tỉnh yêu cầu thực hiện nới lỏng các hạn chế, đó là: Dỡ bỏ giãn cách và giới hạn số chỗ liên quan phòng chống dịch bệnh, trên phương tiện giao thông công cộng.

Đồng ý cho mở lại và bỏ quy định giãn cách đối với các cơ sở, sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ với yêu cầu thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như: đeo khẩu trang, sát khuẩn tay; riêng đối với các cơ sở dịch vụ ăn uống thì chỉ yêu cầu sát khuẩn tay; chưa cho mở lại vũ trường, dịch vụ karaoke.

Được phép tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, hoạt động có tập trung đông người với yêu cầu phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Các cơ sở khám, chữa bệnh được trở lại hoạt động bình thường, bảo đảm phục vụ nhu cầu khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Không bắt buộc giãn cách trong trường, lớp học; không bắt buộc học sinh đeo khẩu trang trong lớp học. Nhà trường tăng cường thực hiện các biện pháp lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng, lớp học, nhà vệ sinh, bảo đảm phòng, lớp học thông thoáng, học sinh giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay sát khuẩn.

UBND tỉnh yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND tỉnh xây dựng kế hoạch và tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp phổ thông trung học, bảo đảm kết quả trung thực, khách quan.

UBND tỉnh yêu cầu nghiêm túc thực hiện các biện pháp, nhiệm vụ được giao, trong đó có các nhiệm vụ quan trọng như: tập trung tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh; các gói tài khóa, tiền tệ, đảm bảo có hiệu lực trước khi khai mạc hội nghị của Chính phủ với các doanh nghiệp vào ngày 9/5; đặc biệt phải tập trung đẩy nhanh các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, bảo đảm công khai, minh bạch, đúng đối tượng, không để lợi dụng, trục lợi chính sách.

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh, Sở Y tế, Sở Giao thông vận tải, UBND các huyện, thị xã, thành phố, đơn vị liên quan tiếp tục tổ chức thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chức năng, nhiệm vụ được giao; tham mưu UBND tỉnh phối hợp với các bộ, ngành, địa phương có liên quan thực hiện việc đưa công dân Việt Nam đang bị kẹt ở nước ngoài về nước, bảo đảm trật tự, mức độ, phù hợp năng lực tiếp nhận, cách ly của tỉnh (thực hiện khi có yêu cầu).

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với Cục Hải quan tỉnh, Ban Quản lý Khu kinh tế và đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh cụ thể về việc thông quan hàng hóa tại các cửa khẩu chính, cửa khẩu phụ, lối mở trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại điểm b, mục 6 Thông báo số 177/TB-VPCP ngày 08/5/2020 của Văn phòng Chính phủ. Thời gian hoàn thành: Trước ngày 12/5/2020./

Tác giả bài viết: T.T

Nguồn: binhphuoc.gov.vn

Thăm dò ý kiến

Bạn đánh giá website của Ban quản lý khu kinh tế như thế nào?

Đẹp - 38.8%
Bình thường - 23.5%
Không đẹp - 30.6%
Nhiều thông tin bổ ích - 7.1%

Total votes: 85

Thống kê truy cập

3076793
Trong ngày
Hôm qua
Trong tuần
Tuần trước
Trong tháng
Thang truoc
Tổng truy cập
67
1001
7098
3060733
29302
31260
3076793

duongdaynongcorona ab

thiết kế logo

đăng ký bảo hộ thương hiệu

in nhanh băng rôn